logo
title

Quảng bá Năm du lịch Malaysia 2014 tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 06/07/2013
Trong tháng 6, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam sẽ thực hiện một chuỗi các hoạt động xúc tiến quảng bá cho Năm du lịch Malaysia 2014 tại Việt Nam, nhằm thực hiện mục tiêu thu hút được 28 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan đất nước này vào năm 2014.

Cụ thể, chương trình roadshow với quy mô lớn sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn trong cả nước là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội An (Quảng Nam). Dự kiến, chương trình sẽ bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 18 tháng 6 tại khách sạn Sheraton; tại TP HCM vào ngày 20 tháng 6 tại khách sạn New World và Hội An vào ngày 22 tháng 6 tại khách sạn Hội An. Đặc biệt tại Hội An, chương trình sẽ được tổ chức kết hợp với chương trình tổ chức 5 năm di sản văn hóa tại địa phương.

Theo ông Mohd Akbal Setia, Cục trưởng Cục xúc tiến du lịch Malaysia tại Việt Nam cho biết, chương trình là sự tổng hòa, đa dạng các hoạt động giao lưu, trao đổi hợp tác giữa các công ty lữ hành, khách sạn, công viên vui chơi giải trí, các đơn vị thương mại của Malaysia với các công ty lữ hành và các hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam. Các cuộc hội thảo sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về những điểm du lịch mới tại Malaysia mà các hãng lữ hành của Việt Nam có thể khai thác, cũng như tìm hiểu các chính sách hỗ trợ về du lịch của Chính phủ Malaysia dành cho các đối tác của Việt Nam. Ngoài ra, Hội thảo cũng sẽ giới thiệu các cơ hội kinh doanh, xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm tại Malaysia…

Đối với công chúng, đây sẽ là một cơ hội mua được những tour khuyến mãi đi du lịch Malaysia, ngắm nhìn những điệu múa truyền thống Malaysia, nghệ thuật kéo trà của nghệ nhân Teh Tarik rồi thưởng thức những ly trà thơm nồng hay cùng tham gia vẽ tay với nghệ nhân Henna nổi tiếng.

Năm 2013 là một năm đáng nhớ với mốc kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia. Chương trình xúc tiến du lịch Malaysia 2014 không chỉ thể hiện tinh thần ngoại giao mà còn thể hiện sự đoàn kết trong lĩnh vực thương mại, văn hóa và du lịch song phương giữa hai quốc gia.

 

Thông tin chung về Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia:

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Malaysia Tourism Promotion Board hay Tourism Malaysia là một đơn vị marketing du lịch trực thuộc Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia. Nhiệm vụ của Tourism Malaysia là quảng bá hình ảnh Malaysia trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới. Cho đến nay Tourism Malaysia đã tiến hành các hoạt động marketing dựa trên cơ sở quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia để thu hút nhiều du khách Việt Nam tới Malaysia và gián tiếp thúc đẩy nhiều khách du lịch Malaysia tới Việt Nam. Thêm vào đó, Tourism Malaysia cũng tiến hành thêm các hoạt động nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam – Malaysia bằng cách tổ chức các chuyến tham quan khảo sát cho các đơn vị lữ hành và báo chí Việt Nam tới Malaysia để trải nghiệm, tìm hiểu thông tin và tạo điều kiện cho các công ty lữ hành Việt Nam và Malaysia có cơ hội để trao đổi và hợp tác với nhau.

 

 

Nguồn: TITC