logo
title

Đa dạng trải nghiệm ở Trà Cổ, Quảng Ninh

Cập nhật ngày: 27/07/2021
Bãi biển Trà Cổ từ lâu nổi tiếng là bãi biển dài nhất Việt Nam, bãi cát trắng mịn, nơi tuyệt vời để du khách tắm biển, ngắm cảnh. Giờ đây đến bãi biển này, du khách còn có thêm nhiều lựa chọn thú vị.
 
Biển Trà Cổ lộng gió và thơ mộng
 
Bãi biển Trà Cổ với bờ cát trắng trải dài, hàng phi lao rì rào gió thổi, không gian thoáng đáng, yên bình…là nơi lý tưởng để du khách lưu lại những bức ảnh kỷ niệm cùng người thân và bạn bè.
 
Từ nhiều năm nay, nơi đây cũng đã trở thành điểm tập huấn quen thuộc với CLB bóng đá Nam Định. Thực hiện các bài tập tăng cường thể lực, sức bền, vừa chạy vừa hít hà không khí của biển là phương pháp hữu hiệu cho cả thể lực và tinh thần của các cầu thủ.
 
Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Sỹ, huấn luyện viên trưởng CLB bóng đá Nam Định cho biết: CLB bắt đầu tập huấn tại Trà Cổ từ khi lên Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia Việt Nam vào năm 2016. Từ đó đến nay, ít thì mỗi năm một lần mà nhiều là 2 lần CLB đều tập huấn tại Trà Cổ. Nơi đây có bãi biển đẹp, thực phẩm ngon, bổ dưỡng, giá cả lại rẻ nên rất phù hợp để đội bóng nâng cao hiệu quả luyện tập.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, để tập huấn tại Quảng Ninh, đội bóng thành Nam đã phải trải qua quy trình kiểm soát, xét nghiệm vô cùng nghiêm ngặt: xét nghiệm trước khi rời Nam Định và khi đến Quảng Ninh đội tiếp tục xét nghiệm thêm 3 lần nữa tại các chốt kiểm tra vào tỉnh và thành phố Móng Cái. Ngoài ra mỗi ngày tập, di chuyển từ nơi ở đến bãi biển, đội bóng lại được kiểm tra thân nhiệt. Quy trình kiểm soát dịch chặt chẽ khiến cho người làm công tác huấn luyện như ông Nguyễn Văn Sỹ rất an tâm.
 
Bãi biển Trà Cổ trải dài trên 15km nên không khó cho các nhóm khách tìm thấy những góc riêng để chụp ảnh check-in. Chị Phan Thị Nhài, du khách TP Cẩm Phả cho biết, đến Trà Cổ chị cảm thấy rất thư thái vì không khí trong lành, việc đi dạo, chụp ảnh trên bãi biển là cách đơn giản để bổ sung năng lượng tích cực.
 
Đến với bãi biển Trà Cổ, du khách có thể tham gia vào trải nghiệm thả lưới bắt cá. Tấm lưới lớn phải dùng bè mới thả được. Và để kéo lưới cần tới nhiều người. Khi lưới đã được thả hết, đủ căng, mọi người đứng trên bờ biển cùng hô vang nhịp điệu một – hai, một – hai. Xen lẫn trong nhịp điệu lao động sôi nổi ấy là tiếng cười giòn tan của những em bé đang nhảy nhót xung quanh mọi người. Vào những ngày biển có sóng lớn, thành quả thu được phần nhiều là sứa nhưng những ngày lặng gió và nếu đủ may mắn bạn sẽ thu được cả mẻ cá lạp xạp, thừa sức cho một bữa lẩu. Du khách được hướng dẫn chỉ lấy những con cá đủ lớn và thả lại cá con về biển.
 
Hào hứng tham gia vào trải nghiệm cùng gia đình, anh Vũ Văn Khang, du khách TP Hạ Long chia sẻ: Sau nhiều năm quay lại, tôi nhận thấy, Trà Cổ bây giờ ngoài tắm biển còn có nhiều hoạt động rất thú vị như tham gia trải nghiệm kéo lưới bắt cá với ngư dân địa phương, cùng tham gia vào hoạt động lao động sản xuất với họ. Đây quả là một điều tuyệt vời.
 
Mùa hè là thời điểm lý tưởng nhất để đến Trà Cổ. Nếu đến đây vào tháng 6 âm lịch, du khách sẽ được chứng kiến nhiều lễ hội đặc sắc, trong đó có Lễ hội Đình Trà Cổ, di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia với điểm nhấn là thi Ông Voi và lễ rước kiệu nghênh thần.
 
Đào Linh
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh