logo
title

Cao Bằng: Du lịch cắm trại - Xu hướng du lịch mới trong giới trẻ

Cập nhật ngày: 30/11/2022
Du lịch cắm trại hay còn gọi là camping hiện nay đang thu hút nhiều người tham gia, nhất là các bạn trẻ đam mê những trải nghiệm mới. Thay vì lựa chọn những chuyến đi xa dài ngày như trước kia thì nhiều người đang dần lựa chọn những chuyến du lịch ngắn ngày với địa điểm gần gũi với thiên nhiên, góp phần làm phong phú thêm các loại hình du lịch của địa phương.
 
Du lịch cắm trại hiện nay đang thu hút nhiều người tham gia, nhất là các bạn trẻ đam mê những trải nghiệm mới
 
Lần đầu tiên đến du lịch tại Cao Bằng, hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Hương đến từ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã lựa chọn dịch vụ cắm trại dã ngoại tại khu du lịch Núi Mắt Thần. Không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, chi phí rẻ, thoải mái thời gian là điểm cộng cho loại hình du lịch này. Cảm giác đắm mình trong không gian rộng lớn trong lành của một thảo nguyên hoang sơ hữu tình, quây quần bên gia đình, bạn bè, hàn huyên dưới ánh lửa đêm đã biến chuyến đi cắm trại thành một trải nghiệm du lịch đặc biệt nhất mà gia đình chị Hương từng trải qua.
 
Thời gian gần đây, nhiều địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thường chỉ thu hút dân phượt hay những người mê chụp ảnh, thì nay, ngày càng được nhiều người lựa chọn đến cắm trại trải nghiệm. Nắm bắt kịp xu hướng này, các dịch vụ cho thuê lều trại đi kèm với các dịch vụ tiện ích phong phú, chuyên nghiệp tạo thêm ấn tượng cho du khách.
 
Mặc dù mới đi vào kinh doanh, nhưng dịch vụ cho thuê lều trại dã ngoại của chị Nông Thị Huyền Trang đã thu hút được một lượng khách trong và ngoài tỉnh. Không chỉ cung cấp các dịch vụ cho thuê lều trại, thiết bị dã ngoại, chị Trang còn lập fanpage Cao Bằng Review nét đẹp để tư vấn, hỗ trợ khách và dẫn tour du lịch trải nghiệm trọn gói. Từ đầu năm đến nay, cơ sở của chị đã tổ chức tour cắm trại 2 ngày 1 đêm ở Núi Mắt Thần cho rất nhiều đoàn khách, chủ yếu là các bạn trẻ, khách nước ngoài cũng như các nhóm cơ quan trong và ngoài tỉnh.
 
Du lịch cắm trại đã và đang là xu thế mới, tuy nhiên trên thực tế, hiện nay hình thức này chủ yếu là mang tính tự phát, do đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, khó khăn trong công tác quản lý khách lưu trú. Trong thời gian tới, nếu loại hình du lịch này được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, gắn với các địa điểm văn hóa thì đây cũng sẽ là hướng đi mới phát triển cùng với các loại hình du lịch phổ biến khác trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có về thiên nhiên của tỉnh Cao Bằng.
 
Diệu Linh - Đàm Kiều
Đài phát thanh - Truyền hình Cao Bằng - caobangtv.vn