logo
title

Thừa Thiên Huế: Lần đầu tổ chức biểu diễn dù lượn trên phá Tam Giang

Cập nhật ngày: 24/05/2024
Lần đầu tiên, bộ môn dù lượn sẽ được tổ chức biểu diễn trên phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế) để phục vụ người dân và du khách tại Lễ hội "Sóng nước Tam Giang".
Ngày 23/5, ông Võ Việt Đức, Trưởng phòng VHTT huyện Quảng Điền cho biết, địa phương sẽ lần đầu tiên tổ chức biểu diễn bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang và trên các bãi biển địa phương để phục vụ người dân và du khách. Đây là một hoạt động mới thuộc Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" được UBND huyện Quảng Điền tổ chức từ ngày 08 - 10/6/2024.
 
Theo đó, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, người dân và du khách sẽ được xem những màn biểu diễn dù lượn của các phi công đang tham gia tập luyện và sinh hoạt tại các Câu lạc bộ dù lượn trong nước. Tại sự kiện, du khách còn có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm bay dù lượn cùng với phi công. Hoạt động này lần đầu được tổ chức trên phá Tam Giang với hy vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Lễ hội "Sóng nước Tam Giang".
 
 
Quảng Điền có phá Tam Giang với nhiều cảnh đẹp, thu hút du khách
 
Được biết, Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" là hoạt động hưởng ứng Festival Huế năm 2024. Lễ hội gồm chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử trên địa bàn huyện; giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về mảnh đất và con người Quảng Điền đến với bạn bè trong và ngoài nước.
 
Đây cũng là cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của huyện Quảng Điền. Qua đó, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân trên địa bàn nói riêng và du khách trong, ngoài nước nói chung.
 
Tại Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" năm 2024, ngoài hoạt động biểu diễn dù lượn, còn có các hoạt động khác đồng thời diễn ra như: Hội chợ kết hợp phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; Hội chợ ẩm thực; Hội chợ Hoàng Mai Huế; Chợ quê Quảng Điền; Triển lãm ảnh "Nét đẹp Quảng Điền"; Giải Bi sắt; Giải bóng đá bãi biển; Giải bóng chuyền bãi biển; Giải vật truyền thống; Giải đua ghe truyền thống; Hội Bài chòi; Phát động hưởn ứng mùa du lịch biển.
 
Ngoài ra, du khách còn được hòa mình vào không khí vui tươi, sôi động của các trò chơi dân gian như: Đẩy gậy, bịt mắt đập niêu, đi cầu khỉ, nhảy bao bố hay chèo Sup bắt trìa trên phá Tam Giang… Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" diễn ra vào tối 08/6 sẽ giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về vùng đất và con người Quảng Điền.
 
Lãnh đạo Phòng VHTT huyện Quảng Điền cho hay, ước tính sẽ có khoảng 20.000 - 30.000 lượt du khách đến với Quảng Điền trong thời gian diễn ra Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" năm 2024.
 
Lê Chung
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL - bvhttdl.gov.vn