logo
title

Du lịch hàng không – Hợp tác và phát triển cùng Vietnam Airlines

Cập nhật ngày: 06/07/2013
Sáng 19/4/2013, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo “Du lịch hàng không – Hợp tác và phát triển cùng Vietnam Airlines” do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của Vietnam Airlines. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2013 (diễn ra từ ngày 18 – 21/4/2013).

Tham dự hội thảo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường cùng đại diện các Vụ, đơn vị chức năng trực thuộc Tổng cục Du lịch; Phó Giám đốc khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines Lê Kim Ánh; đại diện các cơ quan du lịch, ban, ngành trung ương và địa phương; các công ty lữ hành cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong  nước.
 
Phát biểu tại hội thảo, bà Lê Kim Ánh nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hàng không và du lịch trong quá trình hợp tác cùng phát triển. Hàng khôngchính là cầu nối rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian, giúp các điểm đến tiếp cận gần hơn, thuận lợi hơn với khách du lịch. Được đánh giá là hãng hàng không lớn nhất Việt Nam, trong những năm qua, Vietnam Airlines đã luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Tại hội thảo, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã giới thiệu các mạng bay và tầm nhìn chiến lược của Vietnam Airlines đến năm 2020. Theo đó, tính đến năm 2013, Vietnam Airlines có khoảng 80 đội bay với 65 đường bay quốc tế và 43 đường bay nội địa. Dự kiến, đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên 170 đội bay với 75 đường bay quốc tế và 45 đường bay nội địa, phấn đấu trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng đến một số nước và khu vực trên thế giới như châu Âu, châu Úc, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông – Đài Loan, và Đông Nam Á. Ngoài ra, Vietnam Airlines còn khai thác các đường bay nội địa trục Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM; đường bay du lịch đến Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Đồng Hới, Quy Nhơn và các đường bay địa phương đến Điện Biên, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Tuy Hoà, Chu Lai, Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá, Cần Thơ.
 
Để phát triển toàn diện và hiệu quả, thời gian qua, Vietnam Airlines đã có sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị như: tham gia các roadshow do Tổng cục Du lịch tổ chức tại Sydney và Melbourne (Úc), Tuần lễ Việt Nam tại Italia, Pháp, Nhật; phối hợp với TCDL, các Sở VHTTDL, các doanh nghiệp du lịch tham gia các hội chợ du lịch quốc tế như Travex, AIME, ITB, MITT, KOTF, WTM…; phối hợp với UBND tỉnh/thành phố tổ chức các lễ hội du lịch trong nước; tài trợ cuộc thi bắn pháo hoa tại Đà Nẵng, Fesstival Huế, Tuần lễ du lịch Hạ Long…; tài trợ, hợp tác với các sự kiện du lịch lớn tại Việt Nam và tổ chức các đoàn Famtour/Presstour từ các thị trường vào Việt Nam tham quan; phối hợp với các doanh nghiệp du lịch trong nước tổ chức các hội thảo phát động khách tại các thị trường Nhật, Tây Âu, Đức…; ký kết hợp tác bán vé với TCDL; triển khai biểu giá đoàn du lịch; triển khai chính sách ưu đãi đối với công ty du lịch trong việc mua vé máy bay; hợp tác kích cầu các điểm đến du lịch; hợp tác xây dựng chương trình, điểm đến mới…
 
Ngoài ra, đại diện Vietnam Airlines còn giới thiệu đến các đại biểu tham dự hội thảo một số sản phẩm bổ trợ của Vietnam Airlines (Free and Easy, Promotion Code và Option Town), đặc biệt là chương trình chào hè 2013 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 
Hội thảo “Du lịch hàng không – Hợp tác và phát triển cùng Vietnam Airlines” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng, trong thời gian tới, 2 ngành Du lịch và Hàng không sẽ ngày càng có sự phối hợp bền vững nhằm thúc đẩy du lịch phát triển, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ và năng lực cạnh tranh của Hàng không Việt Nam trên thị trường quốc tế.
 

Bài: Phạm Phương; ảnh: Anh Dũng

 

Nguồn: TITC