logo
title

Phát triển dịch vụ trực thăng trong hoạt động du lịch

Cập nhật ngày: 06/07/2013
Đó là chủ đề hội thảo do Công ty Trực thăng miền Bắc (Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) tổ chức sáng 6-6 tại Hà Nội.

Các đại biểu quốc tế và lãnh đạo Công ty Trực thăng miền Bắc trao đổi bên lề hội thảo

Đến dự hội thảo ngoài lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, cán bộ chủ chốt của Công ty Trực thăng miền Bắc, còn có đại diện: Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội du lịch Việt Nam; Đại sứ quán Nhật, Ốt-xtrây-lia tại Việt Nam; các công ty du lịch lữ hành lớn ở trong nước và quốc tế; các khách sạn 5 sao tại Hà Nội; các công ty hàng không như Eurocopter, Tubomeca; các công ty trực thăng nước ngoài…

Bên lề hội thảo, Thượng tá Nguyễn Đức Liên, Phó giám đốc thương mại Công ty Trực thăng miền Bắc cho biết: “Trong khi bay phục vụ thăm dò khai thác dầu khí, tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA) khá phát triển, thì bay dịch vụ phục vụ du lịch của công ty chưa đạt được kết quả như mong đợi”.

Xuất phát từ thực tế đó, hội thảo lần này được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam nói chung, miền Bắc nói riêng với một số công ty trực thăng quốc tế, để cùng nhau hợp tác trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ trực thăng trong hoạt động du lịch. Ngoài ra, thông qua hội thảo, Công ty Trực thăng miền Bắc mong muốn mở rộng quan hệ với các công ty du lịch lữ hành, đại sứ quán một số nước, các khách sạn 5 sao-nơi có khả năng giới thiệu nhiều khách hàng tiềm năng cho dịch vụ du lịch bằng trực thăng.

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại hội thảo

Tại hội thảo, đại diện đến từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và Quảng Ninh đã giới thiệu tiềm năng du lịch của Việt Nam nói chung, Hạ Long nói riêng. Các công ty hàng không nước ngoài có tham luận về tiềm năng sử dụng máy bay trực thăng trong du lịch. Ngoài ra, nhiều ý kiến đã nêu lên phương cách thực hiện, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả loại hình dịch vụ bay bằng trực thăng; đề xuất, góp ý về cách thức cùng phối hợp triển khai thực hiện.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Tubomeca đã trao tặng Kỷ niệm chương 5 năm hoạt động bay an toàn cho Công ty Trực thăng miền Bắc.

Nguồn: QĐND Online