logo
title

Hồ Cây Khế (Bình Định) - Bức tranh sơn thủy hữu tình

Cập nhật ngày: 21/09/2021
Chỉ cách trung tâm xã Hoài Mỹ, TX Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định chừng hơn một cây số thôi; từ trụ sở ủy ban, men theo con đường nhỏ qua chùa Mỹ Sơn, chỉ một quãng bạn sẽ tới hồ Cây Khế. Hồ Cây Khế treo ở lưng chừng núi, không lớn nhưng đủ vẻ sơn thủy hữu tình để ta tới đây ngắm cảnh thư giãn.
 
Nếu bạn đến buổi sáng sớm, khi tia nắng ban mai vừa len qua những tán cây là lúc hồ đẹp nhất, màu sắc hồ sống động, mặt hồ phẳng lặng, không gian yên tỉnh và không khí rất mát mẽ, trong lành. Được dạo chơi giữa không gian khoáng đạt, nghe mùi đất, mùi nước, nghe tiếng lá xạc xào theo gió thật tuyệt dịu làm sao, ta ngồi một tí, khi mặt trời dần lên cũng là lúc bóng cây, bóng núi in trên mặt hồ đẹp mê đắm.
 
Hoàng hôn nơi đây cũng thật ấn tượng với ánh chiều tím cả mặt hồ. Mặt trời khuất sau núi, những hàng cây như xích lại gần hơn để cùng nhau đón chờ ánh trăng vàng lấp lánh. Nếu bạn tới vào mùa gặt, bạn sẽ được nghe mùi rơm rạ, mùi khói đốt đồng tỏa quanh bờ hồ. Bạn hãy đến nơi này để cảm nhận sự thanh thoát, tươi mát, nơi đất trời, non nước cùng hòa chung bản nhạc du dương! 
 
Nguyễn Sa Huỳnh
Báo Bình Định