logo
title

Quảng bá hình ảnh Bắc Giang qua thể thao

Cập nhật ngày: 05/12/2022
Lần thứ hai trong năm, Bắc Giang vinh dự được đăng cai thêm một sự kiện thể thao lớn, đó là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022, với ba môn thi đấu tại tỉnh. Phát huy những cách làm hiệu quả của SEA Games 31 thi đấu môn cầu lông, Ban Tổ chức địa phương đang gấp rút chuẩn bị để không chỉ thể thao, đây còn là dịp quảng bá hình ảnh, sự mến khách của Bắc Giang với các đoàn vận động viên và người hâm mộ thể thao cả nước.
 
Ảnh minh họa
 
Ba môn thi đấu do tỉnh Bắc Giang đăng cai tổ chức, gồm: Vật dân tộc, đẩy gậy và kéo co. Thời gian thi, từ ngày 8 đến ngày 20/12/2022. Môn đẩy gậy, kéo co tổ chức tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh; môn vật dân tộc diễn ra tại Nhà Tập luyện và thi đấu TDTT tỉnh.
 
Đây là ba môn được xem là thế mạnh trong 12 môn tham gia thi đấu tại Đại hội của Bắc Giang. Mục tiêu cả tỉnh giành 33-35 huy chương các loại, trong đó có 12-15 Huy chương Vàng; xếp thứ 15-18 các đoàn tham dự và xếp thứ nhất các tỉnh miền núi. Với riêng ba môn thi tại địa phương, mục tiêu đề ra có 5 Huy chương Vàng.
 
Tại phiên họp Ban Tổ chức địa phương ba môn thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Mai Sơn yêu cầu các ngành thành viên và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh phải tập trung cao cho công việc, chuẩn bị chu đáo nhất cho sự kiện thể thao này.
 
Từ kinh nghiệm tổ chức SEA Games tháng 5 vừa qua, hiện các điều kiện về cơ sở vật chất, nơi tập luyện, thi đấu đã được rà soát lại, bảo đảm tiêu chuẩn, từ hệ thống âm thanh, ánh sáng, thảm tập các loại, dây kéo, sới vật, bảng cân điện tử, đồng hồ bấm giờ …
 
Ông Bùi Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Vì thời gian thi đấu của mỗi trận rất ngắn nên công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, không được phép để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến chất lượng giải cũng như tâm lý vận động viên, cổ động viên. Hiện Trung tâm đã sẵn sàng đón chào sự kiện thể thao lớn của toàn quốc và các đoàn về tham dự.
 
Với ba môn thi đấu tại Bắc Giang trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc dự kiến không có nhiều phóng viên, du khách quốc tế như môn Cầu lông SEA Games 31 nhưng đây lại là những môn thể thao thu hút nhiều sự chú ý của người dân và phóng viên cả nước về sự hấp dẫn, kịch tích ở mỗi trận đấu.
 
Chỉ tổ chức trong hơn 10 ngày, hiện mọi điều kiện về nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đoàn vận động viên, du khách đã sẵn sàng. Với phóng viên thể thao trong và ngoài tỉnh, Ban Tổ chức đã bố trí những điều kiện tác nghiệp tốt nhất như phòng báo chí, máy tính, đường truyền… để phục vụ tốt nhất công tác tuyên truyền.
 
Bắc Giang đang vào mùa cam, bưởi, hy vọng cùng với sự sôi động của các trận thi đấu hấp dẫn của các môn vật, đẩy gậy, kéo co, các đoàn thể thao và du khách cả nước sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại Bắc Giang, để từ thể thao, góp phần tạo đà cho du lịch, nhiều người biết đến và trở lại với Bắc Giang nhiều hơn.
 
Bảo Châu
Báo Bắc Giang điện tử - baobacgiang.com.vn