logo
title

Doanh nghiệp Nga sang Việt Nam khảo sát du lịch

Cập nhật ngày: 13/09/2013
Trong tuần này, đoàn gồm 12 doanh nghiệp lữ hành lớn ở Moscow và St. Petersburg (Nga) sang Việt Nam để khảo sát du lịch. Trong khi đó, đại diện của Công ty Du lịch Pegas Touristik - công ty quốc tế đưa khách Nga sang Việt Nam nhiều nhất hiện nay, cũng vừa đến để khảo sát sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa, cho biết đoàn 12 doanh nghiệp du lịch Nga đang tìm hiểu sản phẩm, cơ sở hạ tầng dịch vụ và gặp gỡ với hàng chục doanh nghiệp du lịch, khách sạn... tại Nha Trang từ ngày 23 đến 25-7 do Văn phòng Vietnam Airlines tại Moscow hợp tác tổ chức.

Đoàn doanh nghiệp này đến từ những công ty như Global Service One Travel, Valma - M Travel Company, Amitour, Solvex, Pitertour...

Theo ông Thành, Vietnam Airlines đang khai thác 1 chuyến bay/tuần nối Cam Ranh (Khánh Hòa) với Moscow, hãng đang chuẩn bị tăng tuần suất bay lên 2 chuyến/tuần vào tháng 10-2013 nên hợp tác với lữ hành ở Nga để thu hút khách. Trước đó, những doanh nghiệp này cũng đã đến Phan Thiết. Chỉ tính riêng tại Khánh Hòa, trong năm nay, khách Nga có thể đạt trên 100.000 lượt.

Theo thông tin từ Công ty TNHH Ánh Dương, đối tác Công ty Du lịch Pegas Touristik - công ty quốc tế đưa khách Nga sang Việt Nam nhiều nhất hiện nay, cũng vừa đến để khảo sát sản phẩm nhằm chuẩn bị cho mùa đông khách vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014. Hiện đang là mùa vắng khách nhưng mỗi tuần công ty này vẫn đều đặn đưa khách Nga đến Việt Nam bằng máy bay thuê bao.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong sáu tháng đầu năm 2013, Nga là thị trường du lịch tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Việt Nam với gần 154.000 lượt khách, tăng 60,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: thesaigontimes.vn